Anh em nhà Karamazov

Novel by Fyodor Mikhailovich Dostoevsky

Blurb

Anh em nhà Karamazov là tác phẩm cuối cùng của Fyodor Dostoyevsky. Fyodor Dostoyevsky thuộc loại thiên tài hiếm hoi mà càng về cuối đời thì sự nghiệp sáng tác càng lên tới đỉnh cao hơn. Anh em nhà Karamazov là tác phẩm vĩ đại nhất của ông. Trước khi bắt tay vào viết tác phẩm mà thật ra ông đã ấp ủ ý đồ từ nhiều năm trước, Dostoyevsky đã linh cảm thấy mình nắm bắt được một đề tài xứng đáng với tầm vóc của mình. Ông viết: "Ít khi tôi gặp trường hợp nói lên được những điều mới mẻ, đầy đủ, độc đáo như thế này". Tiếp đó là quá trình làm việc hết sức căng thẳng. Trong một lá thư đề ngày 23 tháng 7 năm 1879, ông viết: "Cuốn tiểu thuyết tôi đang viết hiện thời nuốt hết mọi sức lực và thời giờ của tôi… Tôi viết không hối hả, không vội làm cho xong việc, sửa đi sửa lại, gọt tỉa, tôi muốn tận tâm hoàn tất tác phẩm, bởi vì chưa hề có tác phẩm nào mà tôi nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn tác phẩm này".

First Published

1880

Member Reviews Write your own review

Ksenia

Ksenia

Das Buch hat mich sehr beeindruckt wegen seines zeitgenössischen psychologischen Inhalts. Philosophisch, an manchen Stellen sehr herausfordernd, keine einfache Lektüre, man soll sich Zeit nehmen und sich in die Geschichte fallen lassen.

0 Responses posted in April
anoncry0

Anoncry0

While the writing style seemed dry and only -barely- held my attention, as the story grew in complexity and the character's situations more intertwined the seed of this story sprouts into an extreme philosophical perspective. I highly recommend if you can keep your attention span at bay.

0 Responses posted in December
Log in to comment