Cỗ máy thời gian

Science Fiction, Novel by H. G. Wells

Blurb

Cỗ máy thời gian là một tiểu thuyết thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của tác giả H. G. Wells, được xuất bản vào năm 1895. Đây là một khái niệm phổ biến khi đề cập đến việc du hành thời gian, việc này có thể thực hiện được bằng một cỗ xe mà nhà du hành có thể điều khiển đến bất kì nơi nào mà họ muốn đến. Thuật ngữ "cỗ máy thời gian" lần đầu tiên được đạt ra bởi Well trong tác phẩm của ông.
Tiểu thuyết Cỗ máy thời gian đã từng được chuyển thể thành 2 bộ phim điện ảnh cùng tên là Cỗ máy thời gian và Cỗ máy thời gian, cũng như 2 loạt phim truyền hình, và nhiều truyện tranh khác. Ý tưởng về cỗ máy thời gian cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học cũng như nhiều sản phẩm giải trí khác.
*Cốt truyện
Nhân vật chính của cuốn sách là một nhà khoa học và nhà phát minh nho nhã sống tại Richmond, Surrey ở Anh thời Victoria, và chỉ đơn giản được người kể chuyện gọi là Người du hành thời gian. Người kể chuyện kể lại câu chuyện về người du hành cho khách ăn tối cùng ông nghe lúc đó chỉ đơn giản là một chiều không gian thứ tư, và sự mô tả của ông về một mô hình cỗ máy sử dụng cho việc dịch chuyển thông qua nó.

First Published

1895

Member Reviews Write your own review

henno.ehlemam

Henno.ehlemam

Wells dystopic Vision of the final Price for Human progress is a bit naive. Still overall a good read, especially considering the year of its creation.

0 Responses posted in October
minda.whiteley.1

Minda.whiteley.1

Really makes you think

0 Responses posted in February
Log in to comment