Nhật ký Anne Frank

Autobiography by Anne Frank

Blurb

Nhật ký Anne Frank là một cuốn sách bao gồm các trích đọan từ một cuốn nhật ký do Anne Frank viết trong khi cô bé đang trốn cùng gia đình trong thời kỳ Đức Quốc Xã chiếm đóng Hà Lan. Gia đình cô bé đã bị bắt năm 1944 và Frank cuối cùng đã chết vì bệnh sốt phát ban ở trại tập trung Bergen-Belsen. Sau chiến tranh cuốn nhật ký đã được cha của Frank là Otto Frank tìm lại được.
Xuất bản lần đầu với tựa Het Achterhuis: Dagboekbrieven van 12 Juni 1942 – 1 Augustus 1944 bởi Nhà xuất bản Contact ở Amsterdam năm 1947, cuốn sách đã nhận được sự chú ý của công chúng và bình phẩm rộng rãi khi có bản dịch tiếng Anh với tên Anne Frank: The Diary of a Young Girl bởi Doubleday & Company và Vallentine Mitchell năm 1952. Sự phổ biến của nó đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của vở kịch năm 1955 bởi nhà biên kịch Frances Goodrich và Albert Hackett, và sau đó họ đã chuyển thể thành phim năm 1959.
Năm 2009, Nhật ký Anne Frank được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc đưa vào Danh lục ký ức thế giới. Theo UNESCO, Nhật ký Anne Frank là một trong "10 cuốn sách được đọc rộng rãi nhất trên toàn thế giới."

First Published

1947

Member Reviews Write your own review

sierraiously

Sierraiously

The historical aspect was great, but the book itself got boring

1 Response posted in January
mandavi

Mandavi

Anfangs war ich von Annes Selbstüberschätzung ziemlich genervt, was aber wohl eher an unangenehmen Erinnerungen an die eigene Adoleszenz liegt... Ich war jedenfalls erstaunt, wie klar sie oft ihre eigenen Gefühle und deren Ursachen erkannt hat. Das Ende geht sehr nahe, obwohl ja bekannt ist, was passierte.

0 Responses posted in February
Log in to comment